electronic



https://infothaifood.wordpress.com

ครัวไทยสู่ครัวโลก
       อาหารไทยในสหรัฐอเมริกาไม่มีการกำหนดแน่ชัดว่าเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่อาจมาจากการที่คนไทยไปทำงานหรือไปเรียนต่อในต่างประเทศแล้วเกิดคิดถึงบ้านคิดถึงอาหารไทยจึงได้ทำการประกอบอาหารหรือเปิดร้านอาหารไทยขึ้นมา ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาอาหารไทยได้รับความนิยมมาโดยตลอดจากชาวต่างชาติซึ่งจากการสอบถามชาวต่างชาติถึงสาเหตุที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารไทยได้ความว่าอาหารไทยมีความเป็นเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติ มีความกลมกล่อม สร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคทุกคนตั้งแต่ลิ้มลองครั้งแรก เมื่อได้ลองทานแล้วก็มักจะอยากทานอีกนอปจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของเครื่องเทศอีกด้วย นอกจากเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติแล้วอาหารไทยยังมีความหลากหลายมีทั้งอาหารคาวอาหารหวาน ให้ลองทานไม่รู้จบอีกทั้งการทานอาหารไทยทำให้ไม่อ้วน ชาวต่างชาติส่วนใหญ่บอกว่าอาหารไทยเป็นอาหารที่อบาแม้ทานจนอิ่มแล้วยังไม่รู้สึกอึดอัด หรือเพิ่มส่วนเกินเพราะอาหารไทยส่วนใหญ่จะมีผักปนมาด้วยเสมอ และสาเหตุที่สำคัญที่ชาวต่างชาติชื่นชอบอาหารไทยก็เพราะว่ามีการบริการที่ประทับใจ มีความนุ่มนวนและมารยาทอันดีงามของคนไทย มีความยิ้มแย้มซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลให้ชาวต่างชาติชื่นชอบอาหารไทย

นางสาวธนัชชา   แท่งทอง (2553)ครัวไทยสู่ครัวโลก  https://infothaifood.wordpress.com

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม